Tại sao bạn lại chọn nước Đức để đi du học?

Nước Đức cũng là một đất nước rất thoải mái với du học sinh khi cho phép những sinh viên nước ngoài đi làm thêm. Đây là một điều xa xỉ với những du học sinh đặc biệt là du học sinh Mỹ. Giá cả ở Đức cũng rẻ hơn so với các đất nước như Nhật, Hàn hay Anh. Bạn có thể đi chợ trong một tháng sinh sống tại Đức chỉ với giá 2 triệu Việt Nam đồng. Mức tiền này cũng giống như mức tiền ăn của một sinh viên bình thường tại Hà Nội.

Với những bạn muốn du học nghề tại đây thì quả thật Đức là một điểm dừng chân tuyệt vời. Không những bạn có thể vừa học, vừa được trải nghiệm cuộc sống tại Đức, vừa lại có một mức lương hậu hĩnh. Đức rất mở cửa và chào đón những sinh viên tới du học nghề điều dưỡng, cơ khí,… Họ sẵn sàng chi những khoản tiền lớn mời bạn sang du học và các chế độ đãi ngộ với những học viên du học nghề thì vô cùng to lớn.

Những lý do nên chọn Đức làm nơi dừng để trở thành một Du học sinh:

Các trường Đại học tại Đức miễn học phí không những cho sinh viên Đức, mà còn miễn học phí cho các sinh viên ngoại quốc. Vì vậy, khi du học Đức các bạn sẽ bớt được phần nào gánh nặng về tài chính. Với mỗi học kỳ, các bạn chỉ phải đóng tiền quản lý sinh viên và tiền cho các phương tiện di chuyển công cộng. Tuỳ thành phố mà khoản phí này sẽ thay đổi. Vì luật có thay đổi, nên một vài năm gần đây đã có 4 trên tổng số 16 bang bắt đầu thu học phí (ví dụ như bang Baden-Württemberg).

Chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Có thể thấy, tuy Đức là một nước phát triển nhưng mức sống ở Đức thấp hơn một số nước Châu Âu khác. Chi phí sinh hoạt (tiền thuê nhà, tiền ăn, tiền bảo hiểm,…) trung bình từ 600-800€/tháng, tuỳ thành phố mà bạn sinh sống. Thành phố càng lớn thì chi phí sinh hoạt của bạn sẽ càng cao.

Khi bạn đặt chân sang Đức, bạn sẽ có cơ hội được đi du lịch khắp nước Đức và các quốc gia thuộc khối Schengen. Với visa du học Đức, các bạn vẫn được phép đi tham quan các nước khác mà không cần phải xin visa. Ngoài ra, một số nước còn có chính sách đặc biệt nếu bạn là sinh viên Đức, ví dụ như giảm giá vé tham quan bảo tàng.

0 bình luận
0

Liên quan