Chi phí cơ bản bạn cần biết trước khi du học tại Đức

So với các quốc gia Châu Âu khác, chi phí sinh hoạt khi du học Đức không quá đắt đỏ. Chi phí ăn uống, nơi ở, chi phí khác nằm ở mức trung bình của Châu Âu.

Khi học tập tại Đức, ngoài chi phí sinh hoạt, các bạn học sinh còn phải biết đến tiền bảo hiểm y tế và học phí. Đa phần các trường Đại học tại Đức được miễn học phí,  tuy nhiên bạn cũng cần chuẩn bị một số tiền gọi là lệ phí nhập học cho mỗi học kỳ. Phí này bao gồm cả phí sử dụng phương tiện giao thông công cộng cho học kỳ. Vì vậy sinh viên sẽ được miễn phí sử dụng một số phương tiện giao thông công cộng quanh khu vực trường học. Mức thu này tùy thuộc vào từng trường, từng thành phố, trung bình là khoảng 200 Euro / học kỳ.

Chính sách an sinh xã hội tại Đức đặc biệt là chăm sóc y tế rất tốt. Sinh viên quốc tế học tập tại Đức đều bắt buộc mua bảo hiểm, chi phí này khoảng 65 Euro / tháng. Với khoản bảo hiểm này, các bạn sẽ được chi trả phí khám chữa bệnh tại các phòng khám tư nhân hoặc cấp cứu tại bệnh viện.

Ngoài ra, theo quy định của Đại sứ quán Đức, du học sinh cần chứng minh được sự đảm bảo về khả năng tài chính của mình trong suốt thời gian học tập tại Đức. Mức chứng minh tài chính khi du học Đức năm 2020 là 10,332 Euro/năm (khoảng 290 triệu đồng)

0 bình luận
0

Liên quan