Những điều cần lưu ý khi chứng minh tài chính du học Đức

1. Yêu cầu của ĐSQ Đức về chứng minh tài chính

Để chứng minh tài chính khi đi du học Đức, sinh viên phải chứng minh tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 861 EUR/tháng (đối với người xin nhập học đại học là 947 EUR/tháng). Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho 1 năm, có nghĩa là phải chứng minh được là có 10,332 EUR. Các bạn theo học chương trình đại học phải chứng minh khả năng tài chính cho thời gian xin nhập học (tối thiểu 3 tháng, tức tối thiểu 2,841 EUR).

2. Nguyên tắc chứng minh tài chính

Về nguyên tắc, các bạn có thể chứng minh tài chính bằng 1 trong 2 cách sau:

  • Giấy cam kết bảo lãnh theo quy định của Điều 66, 68 Luật Cư trú: Chứng minh người thứ 3 đảm nhận chi phí liên quan đến mục đích lưu trú bằng Giấy cam kết bảo lãnh theo mẫu quốc gia. Các bạn có thể hỏi thông tin chi tiết tại Sở Ngoại kiều nơi cư trú của người đứng ra cam kết.
  • Mở 1 tài khoản phong tỏa: Các bạn được tự chọn ngân hàng để tài khoản, bao gồm ngân hàng VietinBank hoặc DeutscheBank.

Những lưu ý khi mở tài khoản phong tỏa

Đối với việc mở tài khoản phong tỏa, các bạn cần đáp ứng các yêu cầu sau:

  • Tài khoản phong tỏa phải có đủ tiền để trang trải các chi phí trong suốt thời gian du học tại Đức, trừ khi có bằng chứng tài chính khác. Kể từ 1/1/2021, ĐSQ/LSQ yêu cầu tài khoản phong tỏa nộp khi xin visa du học Đức phải có 10,332 EUR trong tài khoản.
  • Tài khoản phong tỏa chỉ cho phép rút 1 số tiền nhất định mỗi tháng, khoảng 861 EUR/sinh viên.
  • Tài khoản phong tỏa chỉ có thể bị đóng khi có sự đồng ý của người thụ hưởng.

Tại Việt Nam, 2 ngân hàng được phép hỗ trợ mở tài khoản phong tỏa dành cho sinh viên muốn du học Đức là ngân hàng VietinBank và ngân hàng DeutscheBank.

Các bạn chỉ cần ra 1 trong 2 ngân hàng này và nộp những giấy tờ ngân hàng yêu cầu là sẽ được ngân hàng giúp mở tài khoản phong tỏa để chứng minh tài chính khi du học Đức.

0 bình luận
0

Liên quan