Thông tin tuyển sinh du học nghề tại Đức

1. Đối tượng tuyển sinh

Đối tượng tuyển sinh du học nghề tại Đức là nam-nữ độ tuổi từ 18-25 đã tốt nghiệp THPT. Ngoài ra mở rộng cơ hội cho người dưới 35 tuổi đã tốt nghiệp cao đăng, đại học và đi làm. Nhìn chung các trường có xu hướng ưu tiên các sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Họ sẽ tiếp thu kiến thức nhanh hơn và xác định rõ mục đích sang Đức là để học nghề.

2. Các ngành nghề tuyển sinh

Các ngành nghề du học Đức đang chiêu mộ nhiều sinh viên nhất đó là điều dưỡng-cơ điện tử-nhà hàng khách sạn. Vì thế,  hầu hết học viên sau khi sang Đức đều đăng kí một trong các ngành này. Đơn giản vì các ngành này đang thiếu nhân lực và mức lương được trả cực kì hấp dẫn. Hãy tham khảo trước các ngành để khi sang học sẽ có hứng thú hơn, tránh bỏ dở giữa chừng.

3. Cách thức tuyển sinh du học nghề tại Đức

Hiện nay đa số những người sang Đức học nghề chủ yếu là đăng kí qua trung tâm. Phần ít sinh viên cao đẳng đại học là đi theo chương trình liên kết đã được định hướng sẵn. Quá trình chuẩn bị để đăng kí du học nghề sẽ gồm nhiều thủ tục:

  • Phải học và thi chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Đức. Có giấy chứng nhận đã qua bài kiểm tra tiếng Đức đạt từ B1 trở lên.
  • Đăng kí khám sức khỏe và có giấy chứng nhận sức khỏe của Bộ Y Tế. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B,… mới đủ điều kiện đi.
  • Các giấy tờ lý lịch cá nhân để xác nhận và đảm bảo sau khi đến Đức tạm trú.
  • Hoàn thiện Visa để hoàn tất công việc và chuẩn bị cho việc học nghề tại Đức

 

0 bình luận
0

Liên quan