Ngành Kinh tế luôn là lĩnh vực chưa bao giờ hết thu hút và được hầu khắp các đất nước trên thế giới đưa vào chương trình đào tạo. Chuyên ngành này dù là hoạt động độc lập hay trở thành một phần của giáo trình khoa học máy tính, kĩ thuật, luật, xã hội học, quản lý, du lịch – nhà hàng – khách sạn, chính trị… đều đóng góp đáng kể cho sự phát triển của mọi quốc gia.

Đức là sự lựa chọn đáng xem xét khi dự định du học Châu Âu ngành Kinh tế

Nếu đã lựa chọn du học ngành Kinh tế để mở rộng triển vọng sự nghiệp thì các em nên suy nghĩ đến Đức, một trong những nền kinh tế phát triển nhất châu Âu và thế giới. Bên cạnh thực tiễn ngành nghề sôi động, nơi đây còn có nền giáo dục chất lượng song hành cùng chính sách miễn học phí hấp dẫn. Để giúp HSSV tìm hiểu thêm thông tin về các điểm đến du học Đức ngành Kinh tế hấp dẫn, QS Ranking đã công bố kết quả đánh giá năm 2017 với 5 ngôi trường được vinh danh ở vị trí cao nhất là: Đại học Ludwig-Maximilians Munchen, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn, Đại học Mannheim, Đại học Freie Berlin, Đại học Humboldt Berlin.

Đại học Ludwig-Maximilians Munchen: #51-100.

Kiến trúc cổ kính của Đại học Ludwig-Maximilians Munchen

Tọa lạc tại trung tâm Thành phố Munich nước Đức, nơi đây được xem là một trong những học viện nghiên cứu danh giá nhất châu Âu. Kể từ khi thành lập vào năm 1472, LMU đã không ngừng tạo cảm hứng cho hàng ngàn sinh viên tài năng trên khắp thế giới, tiếp nối không ngừng những ý tưởng thách thức giới hạn để làm thay đổi thế giới. Không chỉ là điểm đến du học Đức ngành Kinh tế chất lượng, LMU còn cung cấp các khóa học về nhân văn, văn hóa, luật, khoa học xã hội, tự nhiên với những cách tiếp cận kiến thức sáng tạo và thiết thực.

Với vị thế của một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu châu Âu, LMU nhìn lại 545 năm hết mình vì sự nghiệp giáo dục bằng hàng loạt thành tích ấn tượng. Trường hiện đang nằm top 1% thế giới về đào tạo chung, xếp thứ 12 toàn cầu về giảng dạy triết học và là một trong những trường đại học dẫn đầu nước Đức.

Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn: #51-100

Một góc của Đại học Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn

Sở hữu 200 năm hoạt động và phát triển trong lĩnh vực giáo dục, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn tự hào là một trong những học viện chất lượng nhất của Đức và châu Âu. Nơi đây thu hút hơn 35.000 sinh viên cùng nhau học tập, nghiên cứu trong môi trường học thuật hiện đại, tiện nghi và thân thiện. Với định hướng giáo dục chú trọng vào chương trình nghiên cứu nên Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn luôn được đánh giá cao về phương diện này, giúp sinh viên du học Đức ngành Kinh tế trang bị đầy đủ kiến thức vững chắc cho sự nghiệp tương lai.

Bên cạnh việc nằm trong top 100 trường Kinh tế tốt nhất thế giới, Đại học Rheinische Friedrich-Wilhelms Bonn còn thuộc top 2% toàn cầu về chất lượng đào tạo chung với chương trình giảng dạy Toán học đứng thứ 41 thế giới.

Đại học Mannheim: #51-100

Kiến trúc sang trọng của Đại học Manheim

Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Đức với sự chú trọng về khoa học xã hội và kinh tế. Kể từ khi thành lập vào năm 1907, trường đã luôn được đánh giá cao về chất lượng đào tạo, thu hút hơn 12.000 sinh viên trên khắp thế giới theo học mỗi năm. Bên cạnh đó, Mannheim còn sở hữu khuôn viên khu học xá đẹp nhất nước Đức, mang đến những trải nghiệm không bao giờ quên cho sinh viên du học Đức ngành Kinh tế nói riêng và tất cả khóa học khác nói chung. Chương trình đào tạo của Manheim luôn lồng ghép yếu tố kinh doanh vào tất cả chương trình đào tạo. Điều này kết hợp với uy tín mạnh mẽ của các khóa học xã hội, kinh tế đã giúp cho trường đạt được sự công nhận rộng khắp thế giới và mở ra cánh cửa việc làm vô cùng rộng mở cho sinh viên.

Không chỉ nổi tiếng về khóa học Kinh tế hay đội ngũ cựu sinh viên vô cùng tài năng, Đại học Mannheim còn luôn xuất hiện ở vị trí đầu của nhiều bảng đánh giá chất lượng học thuật toàn cầu. Trường hiện đang nằm trong top 150 trường có xếp hạng việc làm sinh viên cao nhất thế giới và nằm giữ vị trí 65 toàn cầu về chương trình Khoa học Xã hội và Toán học.

Đại học Freie Berlin: #101-150

Bên trong Đại học Freie Berlin

Tọa lạc tại trung tâm học thuật nổi tiếng thế giới của Đức, Đại học Freie Berlin là một học viện giáo dục chất lượng cao, luôn hướng đến tương lai việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Nơi đây nhiều lần được bình chọn là một trong những trường đại học xuất sắc nhất của Vương quốc Bia khi mang đến chương trình đào tạo định hướng quốc tế, cách tiếp cận ngành nghề sáng tạo cùng nhiều hoạt động vì xã hội cùng cộng đồng.

Được thành lập vào năm 1948, Đại học Freie Berlin mang đến hệ thống học tập và nghiên cứu đa dạng cấp học, nổi tiếng nhất phải kể đến là chuyên ngành khoa học xã hội và nhân văn, sản sinh ra nhiều dự án đáng ngưỡng mộ về khoa học tự nhiên, tin học, toán học và khoa học trái đất. Sinh viên khi du học Đức ngành Kinh tế tại nơi đây sẽ được trải nghiệm môi trường học thuật hàng đầu châu Âu, nơi luôn sẵn sàng biến ý tưởng của các em thành hiện thực. Đại học Freie Berlin hiện đang nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới với ngành Khảo cổ học thuộc top 10 toàn cầu.

Đại học Humboldt Berlin: #101-150

Thư viện tại Đại học Humboldt Berlin

Ra đời vào năm 1810 với phương châm là “mẹ của tất cả trường đại học hiện đại”, Đại học Humboldt Berlin được biết đến là một trong những học viện uy tín nhất của Đức và thế giới. Nơi đây là mô hình điển hình cho mối quan hệ gần gũi giữa nghiên cứu và giảng dạy, hiện vẫn đang được áp dụng cho nhiều cơ sở giáo trục trên khắp toàn toàn cầu. Tính đến thời điểm hiện tại, Đại học Humboldt Berlin đã đào tạo nên 29 cựu sinh viên đạt giải Nobel và là một trong số ít tổ chức học thuật được nhận hỗ trợ tài chính từ chương trình Sáng kiến Đại học Xuất sắc của Liên bang Đức. Nhiều nhân vật từng theo học tại đây đã có đóng góp mang tính đổi thay thế giới như: Karl Marx, Friedrich Engels, Alfred Döblin, Friedrich Schleiermacher, Felix Mendelssohn. Nhà khoa học lừng danh Albert Einstein cũng từng tham gia giảng dạy tại Đại học Humboldt Berlin và để lại nhiều tinh hoa giáo dục quý giá.

Hiện nay, Đại học Humboldt Berlin đang thuộc top 1% thế giới về chất lượng giảng dạy, sở hữu ngành Triết học đứng thứ 10 toàn cầu cũng như góp mặt trong top 200 trường dẫn đầu về tỉ lệ việc làm sinh viên sau tốt nghiệp.

Cuộc sống du học Đức đáng nhớ đang chờ đợi những ứng cử viên phù hợp

Dù quyết định hướng đi ra sao thì một cuộc sống du học đáng nhớ cũng đang chờ đón bạn tại Vương quốc Bia xinh đẹp và trù phú. Tính tới thời điểm hiện tại thì nước Đức vẫn còn đang áp dụng chương trình miễn 100% học phí khi theo học tại các trường công lập, là sự hỗ trợ đáng kể cho HSSV quốc tế trên con đường chinh phục mục tiêu học vấn. Chính sách hấp dẫn này sẽ không kéo dài mãi mãi vì vậy đừng chần chừ mà vuột mất cơ hội quý giá!

0 bình luận
0

Liên quan