Tiên học "phí", hậu học văn

Những quan niệm sai lầm về du học

Đi du học nước ngoài giờ đây không còn là chuyện gì quá xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu đúng hoặc bỏ được những lầm tưởng không đáng có về việc ai đó quyết định học tập tại nước ngoài. Bạn biết đó là những lầm tưởng nào không?

Du học rất tốn kém

Tiên học "phí", hậu học văn

Hiện giờ, có rất nhiều cách để du học phù hợp với các khả năng tài chính khác nhau: Học bổng, học nghề, thực tập… Bạn có thể tham khảo thông tin ở các trang web sưu tầm học bổng, các trung tâm tư vấn hoặc trang web của chính phủ hay của các trường đại học ngoài nước. Các hình thức du học không tốn kém ngày càng phổ biến, nên sẽ có rất nhiều nguồn lực hỗ trợ bạn đấy!

Du học một mình rất nguy hiểm

Du Học Có Nguy Hiểm Không? Hãy Ngẫm Qua 4 Sự Thật Sau

Hiển nhiên là tự lập có những rủi ro nhất định, nhưng bạn cũng đâu thể ở bên gia đình mình mãi được. Sớm muộn gì bạn cũng phải tự lập, nên nó không hoàn toàn là vấn đề chỉ cần bạn lên kế hoạch cẩn thận. Nếu bạn không thể nhanh chóng hoà nhập vào môi trường mới mà cần từ từ thích nghi thì bạn có thể chọn những đất nước an ninh cao, sinh sống ở nơi có nhiều người Việt…

Cần phải giỏi tiếng bản địa ngoài tiếng Anh

Vì sao nên học tốt ngoại ngữ ? - kinh nghiệm du học - học bổng - học tiếng  Đức - chia sẻ du học Đức - chia sẻ du học Hàn

Đừng lo lắng vì rất nhiều trường có những chương trình dạy bằng tiếng Anh cho dù có du học Nhật, Nga, Singapore hay những nước không dùng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ nhé. Trên thực tế, chỉ có tiếng Anh là điều kiện tiên quyết, nhưng nếu bạn muốn sống hoà nhập với dân bản địa thì cũng nên biết (không cần quá giỏi) tiếng bản địa vì không phải người bản địa nào cũng biết tiếng Anh.

Chọn địa điểm du học không dựa trên ngành học

Thành lập địa điểm kinh doanh - Công ty Luật Việt An

Nhiều người, do ảnh hưởng của cha mẹ và truyền thông, chọn địa điểm du học như Mỹ, Anh, Trung Quốc… vì đấy là những nước lớn mạnh về kinh tế. Ngoài ra, cũng có nhiều bạn chọn trường học dựa trên đánh giá xếp hạng chung chứ không phải xếp hạng theo ngành, nổi tiếng nhất trong số đó là bảng xếp hạng QS. Điều này khá sai lầm. Bạn nên chọn điểm đến phù hợp với ngành mà bạn học, các yếu tố như an sinh xã hội, tiềm lực kinh tế… chỉ nên là yếu tố bổ sung. Tương tự, trường A có thể xếp hạng thấp hơn trường B theo đánh giá toàn diện nhưng trên một bảng xếp hạng khác (xếp hạng theo chương trình giảng dạy) thì trường A hơn hẳn trường B ở ngành Kinh doanh, Xây dựng…

Tuy ngành học rất quan trọng, nhưng có một yếu tố ngoại lệ bạn nên đặt hàng đầu là AN NINH XÃ HỘi nhé. Dù sao cũng một mình đi học ở noi xa lạ, bạn vẫn nên ưu tiên bảo vệ bản thân trước hết.

Học bổng toàn phần nghĩa là không phải chi trả cho thứ gì cả

Bàn về Free Swap ( miễn phí qua đêm) và Fix Spread ( chênh lệch cố định )

Điều đó không hoàn toàn đúng. Học bổng toàn phần cũng có nhiều loại – có học bổng sẽ chi trả toàn bộ từ học phí đến phí sinh hoạt, cũng có học bổng chỉ trả học phí còn bạn tự lo phí sinh hoạt. Chú ý là ngoài học phí thì còn các khoản thu khác như phí sách vở, dụng cụ học tập, phí tàu xe… nữa đấy.

Hi vọng bài viết này phần nào giúp được các bạn có một sự chuẩn bị tốt hơn cho hành trình du học của mình!

0 bình luận
0

Liên quan