Trượt visa du học Đức? Hãy cùng tìm hiểu lý do nhé!

1. Giải trình không minh bạch, rõ ràng

1 trong những giấy tờ quan trọng khi xin visa du học đó chính là Thư động lực. Nội dung chính của Thư động lực là các bạn cần giải trình rõ mục đích sang Đức cũng như lộ trình học của mình. Chẳng hạn sang Đức sẽ học gì, trường nào, tại thành phố nào, tại sao lại lựa chọn như vậy… Thông qua Thư động lực, bạn cũng cần thể hiện trình độ tiếng Đức/tiếng Anh của mình thật tốt để chinh phục ĐSQ/LSQ. Nếu viết không tốt, ĐSQ/LSQ có quyền yêu cầu bạn viết lại hoặc từ chối visa của bạn với lý do “mục đích sang Đức không rõ ràng”.

2. Lộ trình học không logic

Tại Đức luôn ưu tiên “học lên cao”. Chẳng hạn bạn vừa tốt nghiệp THPT, bạn sẽ sang Đức học Dự bị đại học; còn nếu bạn đã tốt nghiệp đại học, bạn sẽ sang Đức học Cao học. Trường hợp các bạn đã tốt nghiệp đại học nhưng lại muốn sang Đức học lại đại học ngành khác sẽ gặp không ít khó khăn khi xin visa du học, hoặc trường hợp đổi ngành (tại Việt Nam học 1 ngành khác, sang Đức học 1 ngành khác) cũng sẽ dễ bị từ chối visa du học.

3. Không chứng minh đủ tài chính

Để chứng minh tài chính du học Đức, các bạn cần chứng minh khả năng tài chính cho thời gian lưu trú ít nhất 861 EUR/tháng (đối với hệ Cử nhân là 947 EUR/tháng). Phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho 1 năm, tức phải chứng minh được là có 10,332 EUR trong tài khoản tại ngân hàng VietinBank hoặc Deutsche Bank. Nếu không nộp đủ số tiền trong tài khoản thì các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi xin visa du học.

4. Thông tin cá nhân không chính xác hoặc cố tình che giấu với ĐSQ/LSQ

Tất cả thông tin cá nhân các bạn khai báo đều phải là sự thật, không được che giấu với ĐSQ/LSQ. Chẳng hạn bạn đã từng trượt visa Đức hay các nước châu Âu khác chưa… Vì tất cả mọi thông tin ĐSQ/LSQ đều có thể điều tra được.

0 bình luận
0

Liên quan