Hệ thực vật và động vật ở Đức

 ĐẶC ĐIỂM VÀ MỘT SỐ LOÀI ĐẶC TRƯNG

Các hệ thực vật và động vật của Đức Nó được tìm thấy trong các khu rừng, chiếm chỉ hơn 30% của đất nước. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, những khu rừng nguyên sinh đã bị phá hủy để làm nhiên liệu.

Những cây hiện đang được trồng bởi con người và hầu hết được sử dụng cho lâm nghiệp.

60% các khu rừng này bao gồm thông và các loài cây lá kim khác. 40% còn lại bao gồm sồi, sồi, bạch dương và quả óc chó.

Một trong những cây được khai thác nhiều nhất ở Đức là cây nho, cây trồng chiếm các sườn sông.

Hệ động vật của Đức khan hiếm và ít thay đổi. Điều này một phần là do khí hậu, và cũng do cuộc chiến nói trên, trong đó nhiều loài đã bị tàn phá.

   HỆ THỰC VẬT     

Nước Đức nằm ở vùng khí hậu ôn hòa. Do vậy, hệ thực vật được đặc trưng bằng những rừng cây lá rộng và lá kim. Sự khác biệt về các đặc điểm địa hình, khí hậu theo từng khu vực tạo nên một hệ thực vật phong phú và đa dạng. Hệ thực vật tự nhiên từ tây sang đông đánh dấu quá trình thay đổi của khí hậu: Từ khí hậu đại dương phía tây sang khí hậu lục địa. Loại cây chủ yếu trong các rừng cây lá rộng là cây dẻ gai đỏ. Bên cạnh đó, những khu rừng ngập nước cạnh sông hồ(ngày càng ít dần) và rừng hỗn hợp các loại cây sồi, dẻ gai cũng là những loại rừng đặc trưng.

Hoa ngô

Nó có nguồn gốc từ các thung lũng của đất nước này. Hoa ngô là quốc hoa của Đức, nơi nó cũng lấy tên là nút vàng.

Màu xanh dương

Nó cũng được gọi là hoa ngô. Nó không được hưởng danh tiếng tốt vì đó là bông hoa được quân đội Đức Quốc xã chọn làm biểu tượng.

Nó là một loại cây lâu năm mọc trong rừng mở và đất cát. Nó có hoa màu xanh rất đẹp.

Hoa tulip

Nó là một loại cây từ Anatolia. Ở Đức nó được đánh giá cao bởi những người trồng hoa. Vào thế kỷ 17, những bóng đèn tulip hiếm nhất có giá của cả một trang trại.

Rosa osiria

Cây này có nguồn gốc từ Đức. Nó là một loạt các vết cắt và hoa của nó kéo dài vài ngày.

Cánh hoa của những bông hoa này có màu trắng ở bên ngoài và màu đỏ burgundy bên trong mượt mà. Giống như hầu hết các loại hoa hồng, chúng có mùi hương tinh tế.

Lily của thung lũng

Nó có nguồn gốc từ Thung lũng Röhn, ở Bavaria. Những bông hoa nhỏ, hình chuông và thơm. Ở Đức, chúng được gọi là chuông tháng năm.

Hoa cúc Đức

Đó là một loại cây mọc hoang khắp cả nước. Những cánh hoa của hoa rất quý giá cho việc pha chế trà thảo dược.

     HỆ ĐỘNG VẬT

Liệt kê các tài nguyên thiên nhiên khác nhau của Đức, điều đáng nói là các đại diện của hệ động vật. Các lãnh thổ của Đức không khác nhau bởi nhiều loại động vật kỳ lạ, tuy nhiên ở đây chúng có thể được đáp ứng khá nhiều. Ví dụ, phổ biến nhất là sóc, cáo và lợn đực. Thường thì bạn có thể thấy hươu nai, hươu hoang và hươu nai. Có thỏ, động vật gặm nhấm và thỏ rừng, cũng như nhiều loài chim trong rừng. Trong các lãnh thổ của đồng cỏ núi cao sống trong sự phong phú. Otters đã có rất nhiều trước đây, nhưng ô nhiễm nước làm giảm dân số hàng năm. Tại bờ biển ẩm ướt của biển Baltic và Bắc, các loài chim phổ biến nhất là vịt và ngỗng. Ở đây bạn thường có thể nhìn thấy một con cò làm tổ trên mái nhà.

 Heo rừng châu Âu

Sự phân bố của loài này đã đi từ Pháp đến Nga. Xung đột vũ trang tàn phá với con lợn lòi này.

Heo rừng châu Âu phục vụ như thức ăn cho dân cư. Hôm nay nó đang trong tình trạng phục hồi ở một số khu rừng.

Gấu nâu

Loài động vật có vú tuyệt vời này gần như tuyệt chủng từ rừng Đức. Nó đang được giới thiệu lại từ Ba Lan.

Cáo châu Âu

Cáo phổ biến nhất là phong phú nhất trong các khu rừng lá kim Đức. Nó cũng được gọi là cáo đỏ.

Anh ta là một thợ săn về đêm khéo léo và vào ban ngày anh ta vẫn ẩn mình trong hang.

 Đại bàng hoàng gia

Nó hiện đang ở khu vực miền núi của Bavaria. Đại bàng vàng được một số đế chế lấy làm biểu tượng quyền lực. Một trong số đó là Đế quốc Napoleon của Pháp.

Ông cũng được chọn cho cờ Đức quốc xã như một con đại bàng hoàng gia. Ngoài ra, nó là biểu tượng trong lá cờ của Mexico.

 Cá trích

Từ thời xa xưa, cá trích đã là loài cá quốc gia của Đức. Đến nỗi, trong ẩm thực, món cá trích luôn có tên tiếng Đức.

 

0 bình luận
0

Liên quan