Du học Đức ngành truyền thông có thực sự hấp dẫn ?

Những năm gần đây, ngành truyền thông ngày càng khẳng định được vị trí của mình. Tuy nhiên, chất lượng đào tạo trong nước chưa đáp ứng được nhu cầu đặt ra. Chính vì thế mà nhiều sinh viên muốn tìm cho mình một môi trường học tập khác. Một trong số những lựa chọn đó chính là du học Đức ngành Truyền thông. Đây là ngành được coi là sở trường của Đức và có nhiều trường đào tạo ngành này. Bài viết sau đây sẽ là những thông tin tổng hợp về ngành này. Bạn đọc cùng theo dõi.

Tại sao nên du học Đức ngành Truyền thông?

Những năm gần đây, nhu cầu tìm kiếm việc làm tăng cao nên nhiều bạn du học sinh chọn hình thức du học nghề Đức thay vì học đại học bởi vì những ưu điểm của nó. Tuy nhiên, dù là một trong những ngành du học bậc Đại học nhưng du học Đức ngành truyền thông vẫn có xu hướng tăng. Vì sao lại như vậy?

  • Truyền thông là xu hướng phát triển của thế giới

Thế giới đang chuyển sang thời kỳ công nghệ 4.0. Nhu cầu tiếp cận thông tin của con người ngày càng nâng cao. Truyền thông đang trở thành một ngành lớn chiếm lĩnh phần lớn các hoạt động xã hội. Vì thế, du học Đức ngành truyền thông được đánh giá rất cao. Nó dành cho những người năng động, sáng tạo và thích khám phá. Truyền thông đối với kinh tế được coi là một ngành trẻ và mở. Vì vậy nó rất phù hợp với giới trẻ ngày nay.

Cơ hội phát triển của sinh viên ngành truyền thông
Cơ hội phát triển của sinh viên ngành truyền thông
  • Đức sở hữu nhiều cơ quan báo chí lớn mạnh trên thế giới

Đức từ lâu đã được biết đến như là một trong những nước phát triển hàng đầu thế giới. Ngành báo chí cũng không nằm ngoài quy luật ấy. Chính vì vậy, du học Đức ngành Truyền thông bạn sẽ rèn luyện được sự tự tin. Đặc biệt là được đắm mình trong môi trường truyền thông chuyên nghiệp.

  • Đức là nước có môi trường giáo dục đứng vào top bậc nhất thế giới

Đối với ngành Truyền thông, bạn có thể linh động giữa quảng cáo, truyền hình, trực tuyến,l àm báo,…. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể theo học các lĩnh vực liên quan để bổ sung kiến thức. Hơn nữa, Đức miễn học phí cho sinh viên theo học chương trình giảng dạy bằng tiếng Đức. Nhờ đó mà du học Đức ngành Truyền thông có thể đỡ được phần nào gánh nặng chi phí.

Triển vọng nghề nghiệp khi chọn du học Đức ngành Truyền thông

Bạn có thể làm gì với một tấm bằng du học Đức ngành truyền thông?

Đức là nước sở hữu khá nhiều những tập đoàn lớn trên thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên hoàn toàn có thể tìm một công việc tại đây. Hoặc bạn có thể quay trở về nước và làm việc trong các tập đoàn lớn. Cơ hội việc làm sau khi có tấm bằng du học Đức ngành Truyền thông rất cao. Vị trí làm việc của bạn thường là tại các phòng ban marketing hay PR.  Việc phát triển của công nghệ thông tin khiến cơ hội việc làm trong ngành này rất cao. Ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc ở các lĩnh vực khác như: kinh doanh, nhân lực, giáo dục,…

Mức thu nhập của sinh viên du học Đức ngành Truyền thông

Có thể nói, ngành truyền thông là ngành có thu nhập khủng. Vì thế, bạn cũng không phải lo lắng về mức lương sau du học Đức ngành truyền thông. Lương của nhân viên Truyền thông tại Úc dao động trong khoảng 50,018 – 129,113 AUD/năm. Đối với Mỹ là 37,859 – 94,951 USA/ năm và tại Singapore là 42,796 – 122,879 SGD/năm. Đây là mức thu nhập mà rất nhiều người mong muốn.
Tại Việt Nam, mức lương cao ngất ngưởng này thuộc về những người quan hệ công chúng. Theo thống kê của Tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của ngành này là 300 – 400 USD, và 1000 – 1500 USD/ tháng với cấp quản lý.

Môi trường giáo dục mơ ước của sinh viên tại Đức
Môi trường giáo dục mơ ước của sinh viên tại Đức
0 bình luận
0

Liên quan