Du học Đức nên học ngành gì?

Từ lâu, Đức đã trở thành một điểm đến quen thuộc cho những du học sinh. Tuy nhiên, hiện nay còn nhiều bạn trẻ vẫn còn băn khoăn không biết nên học ngành gì. Dưới đây là một số ngành học ở Đức có hỗ trợ cho bạn học phí mà cơ hội xin việc sau khi ra trường cao. Bạn tham khảo để có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt cho mình nhé.

1. Nhóm ngành kinh tế

Khối ngành về kinh tế là một trong những ngành thu hút được rất nhiều những học sinh và sinh viên, các bạn có thể lựa chọn những ngành liên quan đến các công việc kinh doanh và thương mại, các chuyên ngành về marketing, kế toán và logistic,… Các bạn học có thể có những cơ hội đi thực tập tại các công ty nước ngoài và sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ tích lũy được khá nhiều những kinh nghiệm trong ngành này đấy

Top các ngành kinh tế hot nhất trên thị trường tuyển dụng 2021

2. Nhóm ngành về công nghệ thông tin

Ngày nay, công nghệ đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống thường ngày cùa chúng ta. Chính vì vậy mà thị trường làm việc của ngành này đang ngày càng mở rộng. Ở Đức, ngành này đang được chính phủ chú trọng và tạo nhiều điều kiện phát triển. Vì vậy, thật không khó hiểu khi hiện nay Đức đang là một trong số những quốc gia có ngành công nghệ thông tin phát triển nhất thế giới. Do đó, lựa chọn ngành này khi du học Đức là một lựa chọn hoàn toàn sáng suốt.

Ngành Công nghệ thông tin

3. Ngành nhà hàng khách sạn

Đây cũng là một trong nhóm ngành có cơ hội nghề nghiệp lớn với các bạn trẻ Việt Nam. Bạn sẽ có cơ hội trở thành quản lý khách sạn, trở thành chuyên gia ẩm thực và bạn có thể tự mình kinh doanh theo ý muốn về lĩnh vực này. Ngành này thích hợp với những bạn có khả năng giao tiếp tốt, tính chủ động trong công việc cao.

Nhân viên pha chế quản lý quán coffee | Vieclamsing

4. Chuyên ngành điều dưỡng

Điều dưỡng là một trong những ngành được nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn vì nó dễ xin được visa sang Đức và cũng được chính phủ tài trợ học phí trong quá trình học tập tại đây. Bạn sẽ làm việc trong các viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc sức khỏe và công việc là chăm sóc và tổ chức các hoạt động dành cho người già do vậy ngành này yêu cầu sự khéo léo và tỉ mỉ.

Trên đây là một số ngành nghề mà bạn nên cân nhắc khi lựa chọn du học ở Đức. Chúc bạn có sự lựa chọn đúng đắn và chuẩn bị thật tốt cho hành trình sắp tới của mình.

0 bình luận
0

Liên quan