Du học Đức ngành luật và những điều bạn không thể bỏ qua!

Từ lâu, Đức được biết đến như quốc gia phát triển vượt bậc về mọi mặt. Hằng năm, cả học đại học và du học nghề Đức đón số lượng lớn sinh viên đến với nhiều ngành khác nhau. Trong đó, ta không thể không kể đến du học Đức ngành luật. Ngành mà thu hút cực kỳ nhiều du học sinh đến theo học. Vậy sức hút của nó là gì? Điều kiện để du học ngành luật tại Đức có gì khác biệt? Cùng làm rõ tất cả những thắc mắc đó thông qua bài viết sau nhé!

Ưu điểm khi du học Đức ngành luật

Đức được mọi người biết đến là một thành phố rộng lớn ở trung tâm Châu Âu.  Nó nắm giữ những ảnh hưởng về kinh tế chính trị ở các nước EU khác. Những ưu điểm khi đi du học Đức ngành luật có thể kể đến:

  • Du học đức ngành luật đỡ tốn kém so với các nước phát triển khác

Đến đây học tập và sinh sống, bạn sẽ nhận được rất nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ. Nếu du học ngành luật tại Đức bậc cử nhân, bạn còn được miễn phí học phí. Hơn nữa, sinh viên du học Đức còn có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Việc này khác hẳn so với chính sách cấm công việc làm thêm ở nhiều đất nước khác. Nhờ những điều đó mà du học Đức ngành luật đỡ tốn hơn so với các nước phát triển khác.

  • Cơ hội du lịch khi du học Đức ngành luật

Du học ở đây, bạn còn có thể du lịch ở tất cả các nước trong liên minh Châu Âu. Việc này được thực hiện mà không cần giấy tờ nào khác cả.

  • Cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành luật khá đa dạng

Sau khi xong việc học luật tại Đức, bạn có thể đảm nhận công việc ở rất nhiều vị trí. Bạn có thể đảm nhận nghiên cứu viên, luật sư, ủy viên cách tân pháp luật, … Thậm chí những vị trí như Quản trị kinh doanh, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng đều hợp. Nói chung, cơ hội việc làm sau khi du học Đức ngành luật đa dạng với mức lương khá cao.

Du học Đức ngành luật có rất nhiều ưu điểm
Du học Đức ngành luật có rất nhiều ưu điểm

Điều kiện du học Đức ngành luật

Là một đất nước phát triển nên nếu muốn có thể tham gia học, bạn cần đảm bảo những điều kiện dưới đây:

  • Điều kiện cư trú

Các sinh viên dù là du học Đức ngành luật hay bất cứ ngành nào khác cũng cần cái này. Để được theo học, bạn cần được chấp nhận yêu cầu cư trú. Đây là điều bắt buộc mà bất cứ ai cũng phải đảm bảo được.

  • Điều kiện ngoại ngữ

Tùy chế lộ của trường mà bạn đăng ký du học Đức ngành luật yêu cầu tiếng anh hay Đức. Nhưng hơn hết, thông thạo những thứ tiếng  này thì bạn mới giao tiếp được. Dựa vào thực tế, việc thông thạo tiếng Đức trở thành một điều kiện khá phổ biến. Bạn sẽ dễ dàng được tham gia học ở nhiều trường nếu thông thạo tiếng Đức.

  • Điều kiện khác

Tùy vào quy định của trường bạn theo học mà sẽ có những yêu cầu về chứng chỉ khác nhau. Một số trường có thể yêu cầu: bằng tốt nghiệp, bảng điểm lớp,… Vì thế bạn cần xác định rõ là trường bạn chọn du học Đức ngành luật yêu cầu những gì để đáp ứng cho đúng.
Đây là những điều kiện du học mà bạn nhất định phải nhớ và thực hiện thật nghiêm túc. Chỉ như vậy, bạn mới đủ điều kiện tham gia du học ngành luật ở đây.

Các chương trình đào tạo khi đi du học Đức ngành luật

Ở Đức, cũng giống như các sinh viên khác, bạn có 2 chương trình đào tạo khi du học.

  • Thứ nhất: chương trình đào tạo cử nhân luật

Khi đi du học Đức ngành luật, nhiều người lựa chọn chương trình đào tạo cử nhân luật. Nếu vậy, bạn sẽ được đội ngũ những luật sư chuyên nghiệp đến tham vấn và hợp tác giảng dạy. Bạn sẽ được giảng dạy giảng dạy một cách tốt nhất thông qua các khóa thực hành luật pháp. Một loạt các ngành nghề can hệ đến pháp luật cũng được giảng dạy ở đây. Không những vậy, các hoạt động rèn luyện kỹ năng pháp lý học viên cũng được tham gia. Luật nhân quyền cũng như Luật gia đình là hai lĩnh vực học viên có thể nghiên cứu.

Các chương trình đào tạo khi đi du học Đức ngành luật
Các chương trình đào tạo khi đi du học Đức ngành luật
  • Thứ hai: chương trình đào tạo thạc sĩ luật

Đây là chương trình đào tạo mà du học Đức ngành luật có thể học. Nó được xây dựng để tăng trải nghiệm giúp hoàn thiện kỹ năng pháp lý thực tiễn. Hơn nữa, đào tạo theo chương trình này còn kích thích trí óc. Nó giúp ích rất nhiều để học viên có thể hiểu và nhớ các chính sách của luật pháp. Hệ đào tạo này hỗ trợ tối đa để bạn có thể thi hành được luật pháp hiện đại. Khóa học sẽ phối hợp cùng với thương nghiệp để rèn các kỹ năng thực hiện thực tế.

0 bình luận
0

Liên quan