Du học ngành điều dưỡng ở Đức

1. Giới thiệu chung

Ngành điều dưỡng từ lâu đã được biết đến là một ngành rất phù hợp với các bạn trẻ Việt Nam bởi lẽ những tố chất chăm chỉ, cần cù, giàu tình thương mà một nhân viên điều dưỡng cần đều hội tụ đủ ở con người Việt Nam chúng ta. Do đó, lựa chọn ngành điều dưỡng để học tập ở Đức là một lựa chọn hoàn toàn đúng đắn. Đặc biệt với ngành này, khi học tập ở Đức, bạn sẽ không phải chi trả bất cứ chi phí học tập nào mà ngược lại còn được nhận lương khi học. Do đó, bạn có thể tập trung toàn bộ vào học hành mà không phải làm thêm.

Mức lương ngành Điều dưỡng tại Việt Nam là bao nhiêu? - Maacviet Arena -  Trường Arena đào tạo thiết kế đồ họa

2. Bạn sẽ học được gì sau quá trình đào tạo?

Tại trường dạy nghề y tá tại Đức, bạn sẽ học được đào tạo về chăm sóc bệnh nhân, hỗ trợ chăm sóc người bênh ngắn và dài hạn. Tại đây, bạn sẽ tiếp xúc được với nhiều nhóm người khác nhau, bạn sẽ học được các ứng xử như thế nào với nhóm trẻ em, người bệnh, người bị tâm thần, tàn tật, người già.

Thời gian đầu, học viên cũng đã trang bị được cho mình những kỹ năng điều dưỡng cơ bản như vệ sinh cá nhân, giúp ăn uống và theo dõi các chức năng quan trọng của cơ thể, được đào tạo bài bản. Hết năm 1 đến năm 3 học viên sẽ học chuyên sâu hơn các chủ đề tang cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh và cách giữ sức khỏe cho mình.

3. Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, ngành này đang có cơ hội làm việc rất rộng mở tại Đức nên bạn có thể yên tâm sẽ không thất nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học. Các bạn có thể làm việc tại các trung tâm điều dưỡng, giúp đỡ người cao tuổi ăn uống, vệ sinh cá nhân cũng như tham gia hỗ trợ khi có bác sĩ đến thăm bệnh. Ngoài ra, các bạn cũng có thể làm việc ở các tổ chức y tế và xã hội khác nhau.

Điều dưỡng lão khoa là gì?

 

0 bình luận
0

Liên quan