Các khoá học đặc biệt du học sinh Đức nên biết

Thực tế cuộc sống của 1 du học sinh tại Đức không chỉ xoay quanh các môn học cố định trong chương trình học. Nhiều bạn du học sinh còn chọn học thêm những kỹ năng này đều giúp ích rất lớn cho công việc sau này.
  • Các khóa học về Lịch sử: Các bạn du học sinh tại Đức có thể tham dự các khóa học về Thế chiến thứ 2 hoặc các phong trào nghệ thuật và văn hóa Đức. Các lớp học có thể có những chương trình khác nhau.

  • Các khóa học về Kinh doanh quốc tế: Đức là quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU), do đó Đức luôn kết nối các hoạt động kinh doanh với các quốc gia còn lại trong khối. Du học sinh tại Đức có thể tham gia các lớp học về Kinh doanh quốc tế và nghiên cứu 2 quan điểm. Thứ nhất là các phương thức và cơ cấu kinh doanh của Đức. Thứ 2 là nghiên cứu về tác động của nền kinh tế Đức với các nước khác trong EU. Thậm chí các chương trình này có thể cho các bạn cơ hội đến thăm các công ty lớn có trụ sở tại các thành phố lớn.

  • Các khóa học về Âm nhạc: Đức là nơi sản sinh ra các thiên tài âm nhạc của thế giới như Bach, Beethoven, Eagner, Handel… và nhiều hậu duệ tiếp nối cho đến ngày nay. Theo học những khóa học về Âm nhạc, du học sinh tại Đức sẽ có cơ hội trau dồi kỹ năng từ các nghệ sỹ chuyên nghiệp. Các lớp học có thể bao gồm các bài học cá nhân, bài hát tiếng Đức và biểu diễn đồng ca.

  • Các khóa học về ngôn ngữ: Khi mới bắt đầu các bạn nên xem xét các khóa học ngôn ngữ chuyên sâu. Các khóa học này thường cho sinh viên 2 tuần để chuẩn bị. Sau đó bạn có thể tự trau dồi tiếng Đức của mình hoặc giao tiếp với bạn bè. Đừng lo lắng nếu bạn không tự tin khi bắt đầu. Nhiều người Đức nói tiếng Đức như 1 ngôn ngữ thứ 2, và bạn hoàn toàn có thể hỏi họi nếu đang thắc mắc về 1 cụm từ hay cách phát âm của từ nào đó.

0 bình luận
0

Liên quan