Hồ sơ xin học tại trường nghề Đức bao gồm những gì ?

Hồ sơ du học nghề Đức với từng chương trình du học và từng trường sẽ có sự khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các loại giấy tờ cần có học bạ và bằng tốt nghiệp THPT. Với những bạn du học theo hệ THPT sẽ cần có học bạ và giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS. Đây sẽ là các loại giấy tờ để chứng minh trình độ học vấn của bạn.

Bằng tốt nghiệp THPT là yêu cầu chung của các trường nghề Đức

Ngoài bằng tốt nghiệp, bạn phải chứng minh được kế hoạch học tập của mình thông qua 1 bảng kế hoạch học tập (đơn xin học) và giấy mời của trường bạn sẽ theo học bên Đức.

Và đặc biệt, bạn sẽ không thể thiếu được chứng chỉ ngoại ngữ trong bộ hồ sơ du học Đức của mình. Khi du học tại quốc gia Tây Âu này, bạn cần đáp ứng điều kiện về ngôn ngữ. Đó là có bằng tiếng Đức trình độ B1. Vì thế, khi du học Đức, bạn cần có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1 trở lên. Với một số ngành giảng dạy bằng tiếng Anh, bạn sẽ cần thêm chứng chỉ tiếng anh như IELTS hoặc TOEFL.

Ngoài ra bạn cần viết Đơn xin đăng ký học nghề tại Trường (Làm theo mẫu đơn quy định của các trường dạy nghề ở Đức), tất nhiên là bằng tiếng Đức.

Đây sẽ là những giấy tờ cơ bản và bắt buộc phải có. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị thêm các loại giấy khen hay bảng điểm. Đây cũng sẽ là một lợi thế cho bạn trong quá trình xét duyệt hồ sơ.

0 bình luận
0

Liên quan