Bật mí các bước tự làm hồ sơ du học Đức

Làm hồ sơ là một trong những thủ tục cần biết và không thể thiếu khi du học Đức. Ngoài cách nhờ các trung tâm tư vấn và hỗ trợ, tự chuẩn bị hồ sơ du học Đức cũng là một sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Hãy cùng duhoccentury.com tìm hiểu các bước tự làm hồ sơ nhé!

Bước 1: Học tiếng Đức

Nếu bạn chưa học tiếng Đức thì hãy bắt đầu học luôn từ bây giờ. Nên đăng ký học ở các trung tâm đào tạo với chất lượng theo yêu cầu của Đức và Quốc tế để tránh những sai sót ngay từ bước đầu.

Bước 2: Dịch thuật giấy tờ

Trong thời gian học tiếng Đức, các bạn nên dịch công chứng các loại giấy tờ theo yêu cầu của hồ sơ thẩm tra APS như: Giấy báo nhập học ĐH, kết quả điểm thi ĐH, học bạ…

Khi có giấy báo trúng tuyển ĐH, các bạn nên làm thủ tục thẩm tra APS ngay lập tức. Các bạn có thể yên tâm về vấn đề hạn giấy vì chứng nhận APS không bị hết hạn.

Bước 3: Thẩm tra APS

Thẩm tra APS cơ bản là quá trình là nộp giấy tờ và không phải phỏng vấn. Từ lúc nộp hồ sơ đến lúc có giấy chứng nhận là 30 ngày và phí thẩm tra là 150$.

Bước 4: Thi TestAS

Với các bạn chưa học xong ĐH ở VN, việc thi TestAs là bắt buộc (tùy thuộc vào từng trường bạn đăng ký ở Đức). Các bạn có thể thi bằng tiếng Đức vào khoảng thời gian 5-6 tháng từ khi học tiếng Đức, vì lúc này bạn ở trình độ B1. Nếu thi tiếng Anh thì các bạn nên thi càng sớm càng tốt.

Lưu ý: Testas chỉ tổ chức thi 3 lần trong 1 năm nên cần cẩn thận chú ý thời gian, khi thấy tiếng Anh hoặc tiếng Đức vững có thể đăng ký thi.

Bước 5: Tìm trường

Các bạn có thể tìm được trường vừa với sức học và Thành phố mà bạn muốn sống qua các nguồn thông tin có sẵn như Google, Youtube, Facebook,…

Bước 6: Thi B1 tiếng Đức

Bước 7: Xin Zulassung – Admission Letter

Một số trường không qua Uni Assist thì các bạn liên hệ thẳng và upload giấy tờ lên website của trường. Với các trường tuyển sinh qua Uni Assist, các bạn nên theo dõi lịch trên website của UA.
Lưu ý: tiếng Đức phải ở trình độ B1 hoặc B2

Bước 8: Mở tài khoản du học

Số tiền để chứng minh tài chính cho du học Đức là 8640€ và phải chứng minh nguồn tiền chuyển vào tài khoản (lương, tiết kiệm, cho vay…). Việc mở tài khoản cho du học Đức được thực hiện ở ngân hàng Vietinbank và Deutsche Bank.

Bước 9: Xin Visa du học Đức

Bước 10: Thi dự bị ĐH

Một số trường dự bị ĐH của Đức có tổ chức thi tuyển ở Việt Nam, các bạn nên đi theo cách này, đỡ tốn kém và đỡ áp lực hơn.

0 bình luận
0

Liên quan