Tuyển sinh du học nghề Đức ngành công nghệ sinh học

Để đạt đủ điều kiện du học Đức ngành công nghệ sinh học, bạn cần đảm bảo những yêu cầu sau:

  • – Thi đỗ kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia với tổng điểm 36, có cả môn ngoại ngữ. Trong đó không môn nào dưới 4.
  • – Chứng chỉ ngoại ngữ: Ielts tối thiểu 5.5, chứng chỉ tiếng Đức tối thiểu B1.
  • – Có kiến thức tốt về các môn học liên quan đến ngành khoa học, các môn khoa học tự nhiên như toán học, hóa học, sinh học, vật lý,….
  • – Có  đầy sự tích cực, tinh thần lạc quan, sự kiên trì bền bỉ và theo đuổi mục tiêu cuối cùng.

Cũng giống như chương trình học ở Việt Nam, học kỳ đầu tiên bạn học công nghệ sinh học ở Đức sẽ được học các môn học đại cương cơ bản với các phản ứng Axit – Bazo, trạng thái động nhiệt học, và tính tích phân trên giảng đường. Ngoài ra, học kì đầu cung cấp những kiến thức cơ bản như động vật học, thực vật học, di truyền học, tế bào học, vi sinh học và sinh thái và các bài tập có vai trò cũng cố và đào sâu các kiến thức đã học.

Hơn một nửa thời gian biểu sẽ dành cho các bài tập thực hành, có thể  sinh viên phải thực hành vào cả kì nghỉ. Trong phòng thí nghiệm, các bạn sẽ được học về cách khử trùng, cách cấy vi khuẩn, cách nhân vật liệu di truyền,…

Vào giai đoạn nửa sau quá trình học hệ Bachelor, các bạn du học Đức ngành công nghệ sinh học sẽ được chọn một số môn chuyên ngành để học (các hướng chuyên ngành tùy thuộc vào từng uni). Tại Uni Würzburg, kể từ học kì thứ 4 bạn có thể chọn trong hơn 20 hướng khác nhau để học. Uni Bremen, Kiel, Rostock có ngành đại dương học. Ngành kỹ thuật sinh học có ở uni Bremen, Aachen, Freiburg.

0 bình luận
0

Liên quan